Nội Dung Bài Viết

Vệ Sinh Nhà Cửa Phòng Tránh Bệnh Sốt Xuất Huyết hiệu quả

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ sẽ giúp bạn phòng tránh rất nhiều căn bệnh khác nhau. Bệnh sốt xuất huyết là một trong số đó, đây là bệnh diễn ra khá phổ biến ở Việt Nam nhất là vào mùa mưa, chúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thậm chí nặng có thể gây tử vong. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động vệ sinh nhà cửa phòng tránh sốt xuất huyết xảy ra, không tạo ra mầm bệnh, ảnh hưởng đến gia đình, xã hội. Hãy cùng Vệ Sinh Công Nghiệp tìm hiểu cách vệ sinh nhà cửa để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết hiệu quả nhé!

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sốt xuất huyết bùng phát.

Hiện tại Việt Nam đã có gần 50 ngàn ca mắc và có 17 trường hợp tử vong do dịch sốt xuất huyết gây ra. Đặc biệt, diễn ra mạnh ở các tỉnh, thành phố phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Vệ sinh nhà cửa phòng tránh bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết thường phát đột ngột và trải qua 3 giai đoạn là giai đoạn sốt, giai đoạn nguy hiểm và giai đoạn hồi phục. Trong đó:

  • Giai đoạn nguy hiểm: khoảng 3-7 ngày sau khi bị sốt. Trong thời điểm này mà không được xử lý kịp thời, người bệnh có thể dễ gặp biến chứng nguy hiểm như: tràn dịch màng phổi, bụng, phù nề mắt,…
  • Giai đoạn hồi phục: thời điểm 1-2 ngày sau giai đoạn nguy hiểm. Đây là lúc người bệnh dần hồi phục lấy lại sức và có cảm giác thèm ăn và đỡ hơn trước.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh sốt xuất huyết và lây lan bệnh đến từ Muỗi. Nhất là vào mùa mưa, không khí ẩm thấp, khó chịu khiến sức đề kháng của con người kém đi và dễ bị ốm, nhất là trẻ nhỏ và người già. Đặc biệt, đây cũng là điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sôi phát triển với số lượng lớn nên con người dễ bị muỗi đốt hơn nếu không có biện pháp phòng tránh hợp lý.

Với thói quen không mắc màn khi đi ngủ, không dọn vệ sinh nhà cửa, để rác bừa bãi, bẩn thỉu nên tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi phát triển mạnh hơn.

Qua đó, bạn có thể thấy việc vệ sinh nhà cửa, ngõ ngách vô cùng quan trọng trong việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiện nay. Vậy cụ thể chúng ta cần làm gì? Hãy cùng Làm Vệ Sinh theo dõi để xem

Cách vệ sinh nhà cửa để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết hiệu quả.

Vệ sinh nhà cửa phòng tránh bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả gì?

Dưới đây, Làm Vệ Sinh xin chia sẻ các cách vệ sinh nhà cửa đơn giản giúp bạn và gia đình tránh khỏi dịch sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhé.

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ, không để đọng nước trong nhà: Không để nước lâu ngày trong các đồ vật mà không sử dụng, và cần có nắp đậy hoặc thay rửa thường xuyên các vật dụng đó.
  • Thu gom sạch sẽ vật liệu phế thải xung quanh nhà, không vứt các mảnh vỡ chai lọ xung quanh nhà. Điều này để tránh thu hút muỗi và tạo môi trường thoáng không cho muỗi sinh sôi phát triển.
  • Mắc màn khi đi ngủ, mặc áo dài tay để tránh muỗi đốt: Bạn cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh nếu dịch đang bùng phát trên địa bàn.
  • Phun hóa chất diệt muỗi: Đây là cách nhanh chóng giúp tiêu diệt lượng lớn muỗi có nguy cơ mang mầm bệnh trong môi trường sống của bạn. Giúp hạn chế nguy cơ bùng phát thành dịch.
  • Tắm rửa vệ sinh hàng ngày sạch sẽ để giảm khả năng tiếp xúc với virus gây bệnh.
  • Vệ Sinh nhà cửa thường xuyên, lau dọn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà, giúp nhà thông thoáng tránh tạo môi trường cho mỗi sinh sống.

Trên đây là những cách cơ bản giúp bạn và gia đình giảm thiểu khả năng mắc bệnh sốt xuất huyết. Làm Vệ Sinh hy vọng thông qua những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ Làm Vệ Sinh thông qua Hotline: 0707.01.08.08 (Mr Hoàng) để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08