Nội Dung Bài Viết

Dịch Vụ Vệ Sinh Bệnh Viện, Phòng Khám Uy Tín – Giá Rẻ tại HCM

Bệnh viện, phòng khám khu vực đặc trưng và khác hơn so với các môi trường khác. Nếu không biết vệ sinh bệnh viện, phòng khám đúng cách sẽ tạo môi trường thuận lợi tạo ra các nguồn virus có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong công tác vệ sinh, Vệ Sinh Công Nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh phòng khám chất lượng, giúp mang lại môi trường an toàn, sạch sẽ. Tạo môi trường tốt nhất để bệnh nhân điều trị bệnh và môi trường tốt nhất cho các y bác sĩ yên tâm công tác.

Lợi ích của vệ sinh bệnh viện, phòng khám

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện, phòng khám uy tín - giá rẻ tại HCM

Bệnh viện, phòng khám là nơi tập trung rất nhiều các loại virus, vi khuẩn và các mầm bệnh, là nơi có khả năng lây nhiễm chéo rất cao. Do đó, việc vệ sinh bệnh viện, phòng khám là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng. Việc này góp phần làm giảm nguy cơ xảy ra dịch bệnh, tạo môi trường an toàn để cho y bác sĩ làm việc và cống hiến, bảo vệ tốt nhất cho các bệnh nhân đang thăm khám và điều trị tại cơ sở. Cụ thể, vệ sinh bệnh viên – phòng khám đem lại những lợi ích như:

 • Ngăn chặn khả năng lây nhiễm chéo trong bệnh viện

Tình trạng này dễ xảy ra khi có dịch bệnh, nó thường lây nhiễm từ bác sĩ sang bệnh nhân và từ người nhà bệnh nhân hoặc ngược lại. Do đó, chúng ta cần hạn chế khả năng lây nhiễm chéo bằng cách vệ sinh môi trường bệnh viện sạch sẽ để nâng cao khả năng chữa bệnh và phục hồi, giúp bệnh nhân có thể sớm khỏe lại.

 • Đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho các y bác sĩ.  

Các y bác sĩ là những người làm việc sinh hoạt liên tục tại bệnh viện, phòng khám nên họ có khả năng tiếp xúc cao với nguồn bệnh. Do đó, để đảm bảo sức khỏe ổn định và môi trường tốt nhất để họ cống hiến và làm việc thì vệ sinh bệnh viện hết sức quan trọng.

 • Đem lại thành công cho các ca phẫu thuật quan trọng.

Mọi ca phẫu thuật đều cần phải được diễn ra trong môi trường vô trùng. Khi phòng bệnh sạch sẽ, được khử trùng đúng quy định thì sẽ đảm bảo được các các phẫu thuật có thể diễn ra suôn sẻ và thành công nhất.

Ngoài ra, bệnh viện còn là nơi đội ngũ y bác sĩ nghiên cứu, tìm ra các phương pháp – kỹ thuật chữa bệnh mới. Vì thế để những nghiên cứu được diễn ra suôn sẻ và có kết quả tốt nhất thì cần phải có một môi trường sạch sẽ.

Vệ sinh bệnh viện, phòng khám bao gồm những công việc gì?

Vệ sinh ngoại cảnh

Vệ sinh ngoại cảnh góp phần đem đến cảnh quan sạch đẹp cho khu vực bên ngoài bệnh viện, từ đó tạo ấn tượng tốt với bệnh nhân đang thăm khám hoặc điều trị lẫn người nhà bệnh nhân. Công việc bao gồm:

 • Vệ sinh Sân vườn: Quét dọn và thu gom rác thải, cắt tỉa cây cảnh, lau chùi ghế đá.
 • Vệ sinh Hành lang: Lau chùi hành lang, các lối đi.
 • Vệ sinh Cầu thang: Lau bụi bẩn ở các bậc cầu thang, lau chùi tay vịn.
 • Nhà vệ sinh chung: Làm sạch bồn cầu, sàn nhà vệ sinh, lau chùi bồn rửa tay, gương soi, thu gom giấy vệ sinh đã qua sử dụng, bổ sung thêm nước rửa tay và giấy vệ sinh mới.

Vệ sinh khu buồng bệnh

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện, phòng khám uy tín - giá rẻ tại HCM

Đây là nơi tập trung nhiều tác nhân gây ô nhiễm bề mặt nên việc vệ sinh khu vực này rất quan trọng. Bao gồm các công việc sau:

 • Vệ sinh khi có người bệnh: Vệ sinh giường, bàn ghế, đệm cho bệnh nhân, Lưu ý thao tác phải nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của người bệnh.
 • Vệ sinh buồng bệnh khi kết thúc sử dụng: Tiến hành khi người bệnh ra viện, chuyển khoa hoặc tử vong. Tổng vệ sinh toàn bộ buồng bệnh và khử khuẩn kỹ trước khi đón người bệnh tiếp theo.
 • Vệ sinh phòng vệ sinh của người bệnh: Vệ sinh bồn cầu, vệ sinh ống thoát nước trên sàn, cọ rửa bồn rửa tay, lau chùi gương soi, thu gom rác thải và bổ sung các vật dụng còn thiếu, khử khuẩn và xịt thơm.

Vệ sinh các thiết bị chuyên dụng

Dụng cụ khám chữa bệnh thường có khả năng chứa vi rút vi khuẩn gây hại. Và để tránh lan truyền bệnh dịch trên diện rộng, tất cả các thiết bị/dụng cụ y tế đều phải được làm sạch, khử khuẩn và tiệt khuẩn theo đúng quy định. Cụ thể:

 • Với các thiết bị thông thường sử dụng cho người bệnh như ống nghe, dụng cụ hô hấp, dụng cụ nội soi… Trước khi vệ sinh các dụng cụ này, nhân viên phải phân loại dụng cụ theo mức độ tiếp xúc để có cách khử khuẩn và tiệt trùng phù hợp.
 • Thiết bị điện, điện tử: Máy chụp X-quang, máy chụp CT, máy nội soi, máy thở,… phải được làm sạch và khử khuẩn thường xuyên.
 • Máy sản xuất đá ướp lạnh: Là dụng cụ sản xuất đá phục vụ cho việc bảo quản tế bào và kết quả xét nghiệm. Máy cần được vệ sinh làm sạch định kỳ, đảm bảo vận hành ổn định, trơn tru.

Vệ sinh phòng sinh hoạt chung

Đây là nơi các y bác sĩ nghỉ ngơi, giao ca, họp nội bộ. Để đảm bảo không gian làm việc tốt nhất cho đội ngũ y bác sĩ thì phải tiến hành làm sạch khu vực này tần suất tối thiểu 2 lần/ngày.

Vệ sinh thiết bị sử dụng nước chữa bệnh

Các thiết bị sử dụng nước để chữa bệnh như máy bơm truyền dịch, máy bơm thuốc giảm đau… cần được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Khi sử dụng hóa chất lỏng để lau chùi cần phải chú ý chỉ lau bằng khăn ẩm rồi lau lại với khăn khô, tránh đổ hóa chất tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt thiết bị, tránh gây hư hại thiết bị.

Vệ sinh thiết bị di chuyển trong bệnh viện

Các thiết bị di chuyển trong bệnh viện như cáng, xe lăn, xe đẩy người bệnh, xe cứu thương…cũng cần được vệ sinh thường xuyên.

 • Với xe lăn, xe đẩy: Nhân viên vệ sinh sẽ làm sạch và khử khuẩn ngay sau khi sử dụng xong. Trường hợp trên thiết bị có dính máu hoặc dịch tiết nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành xử lý vết bẩn ngay lập tức.
 • Với xe cứu thương: Cũng cần phải được làm vệ sinh và khử khuẩn định kỳ sau mỗi lần vận chuyển bệnh nhân.

Vệ sinh phòng vô khuẩn, phẫu thuật

Phòng vô khuẩn và phòng phẫu thuật là hai khu vực đòi hỏi công đoạn vệ sinh phải diễn ra nghiêm ngặt và khắt khe nhất. Khi vệ sinh nhân viên cần chú ý mang đồ phòng hộ cá nhân đầy đủ. Công đoạn vệ sinh phòng phẫu thuật bao gồm:

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện, phòng khám uy tín - giá rẻ tại HCM

 • Trước ca phẫu thuật đầu tiên: Khử khuẩn các dụng cụ cần cho phẫu thuật ( như đèn, máy móc trang thiết bị trên cao, bàn mổ, dụng cụ mổ… và sàn nhà)
 • Giữa hai ca phẫu thuật: Loại bỏ và khử khuẩn máu dịch tiết, các trang thiết bị ca mổ, bàn mổ, các vùng xung quanh bàn mổ với bán kính 1,5 m bao gồm cả tường nhà.
 • Kết thúc ca phẫu thuật cuối cùng trong ngày: Loại bỏ và khử khuẩn các vết máu, dịch tiết, khử khuẩn đèn trần, bề mặt máy móc phẫu thuật, bàn mổ… tường và sàn nhà.

Vệ sinh khu tái chế dụng cụ thiết bị y tế

Dụng cụ thiết bị y tế sau khi sử dụng sẽ được thu gom tập kết tại một chỗ để tiện cho việc phân loại và xử lý. Từng loại dụng cụ sẽ được đặt riêng vào trong bao bì lưu chứa theo quy định

Vệ sinh phòng thí nghiệm

Phòng Vô khuẩn và phòng tiệt trùng là một trong những phòng thí nghiệm trong bệnh viện. Do đó, việc vệ sinh các phòng thí nghiệm phải được thực hiện cẩn thận và đúng quy trình, nhất là việc làm sạch các dụng cụ thí nghiệm và làm sạch bề mặt các thiết bị xét nghiệm. Giúp cho các kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác hơn.

Vệ sinh khu đặc biệt

Trong bệnh viện sẽ có các khu vực cần phải được vệ sinh đặc biệt như: khu vực chạy thận, khu vực chăm sóc trẻ sơ sinh.

 • Vệ sinh khu vực chạy thận:  Là khu vực có bề mặt rất dễ bị phơi nhiễm do lượng máu và dịch cơ thể nhiều. Vì thế sau mỗi lần chạy thận nhân tạo, các nhân viên vệ sinh phải tiến hành làm sạch bề ngay mặt khu vực này với hóa chất tẩy rửa và dung dịch khử khuẩn có nồng độ trung bình.
 • Vệ sinh đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh: Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng yếu hơn nên khu vực này cần phải được làm vệ sinh với tần suất 2 lần/ngày. Bề mặt trong phòng cần phải làm sạch bằng hóa chất tẩy rửa và khử khuẩn mức độ trung bình hoặc thấp.

Tại sao nên chọn dịch vụ vệ sinh bệnh viện, phòng khám tại Làm Vệ Sinh ?

Là đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp tại HCM, Làm Vệ Sinh chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh chất lượng từ các công trình nhà ở, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà xưởng,…với mức giá vô cùng phải chăng. Trong đó, dịch vụ vệ sinh bệnh viện, phòng khám với áp dụng quy trình vệ sinh đạt chuẩn cùng đội ngũ nhân viên tận tâm mang đến dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm phục vụ trong ngành dọn vệ sinh, Làm Vệ Sinh tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng một môi trường sạch đẹp – thơm tho, đạt yêu cầu khắt khe nhất. Đem đến môi trường làm việc, học tập, nghỉ ngơi tốt nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Làm Vệ Sinh theo Hotline: 0707.01.08.08 (Mr Hoàng) để được tư vấn và phục vụ sớm nhất.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08