Nội Dung Bài Viết

Những Cách Quét Sạch Mạng Nhện Hiệu Quả Và Nhanh Chóng

Quét sạch mạng nhện luôn là công đoạn mà hầu hết các gia đình và đơn vị công tác thực hiện khi muốn tổng vệ sinh cho ngôi nhà đang ở, nhà xưởngvăn phòng,…Tuy nhiên để làm sạch mạng nhện cũng không phải điều dễ dàng, nói cách khác đây là nỗi ám ảnh của không ít người. Vậy làm cách nào để quét sạch được chúng, thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách để làm sạch như: chổi quét, máy hút,…Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Quét sạch mạng nhện

Quét sạch mạng nhện

Quét mạng nhện là gì?

Mạng nhện là một trong những thứ gây khó chịu nhất đối với các gia đình. Mạng nhện là cấu trúc từ sợi tơ nhện. Chúng là sản phẩm của những sợi protein được se lại. Nhện tạo ra mạng nhện thường để bắt mồi như ruồi, muỗi, côn trùng,…

Trong ngành khoa học kỹ thuật, tơ nhện có thể được dùng làm chỉ khâu, dây chằng, gân nhân tạo hoặc chỉ khâu vết thương,… Tơ nhện còn có khả năng đặc biệt khác là làm mạch truyền tín hiệu laser trong những bo mạch điện tử.

Mạng nhện xuất hiện nhiều tại các khu vực có khí hậu nóng ẩm, côn trùng phát triển mạnh. Hay những vị trí ít được vệ sinh trong nhà cũng là môi trường phù hợp giúp mạng nhện hình thành nhanh hơn bình thường.

Vì sao cần quét mạng nhện

Vì sao cần làm sạch mạng nhện

Vì sao cần làm sạch mạng nhện

Dù trong các ngành khoa học, mạng nhện rất hữu dụng và đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Tuy nhiên trong cuộc sống hằng ngày, mạng nhện lại gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho con người.

Quét mạng nhện định kỳ giúp loại bỏ được toàn bộ mạng nhện và các bụi bẩn trong nhà. Việc quét dọn cũng sẽ giúp bạn lấy lại nét thẩm mỹ vốn có cho ngôi nhà của mình. Đồng thời bụi bẩn cũng không còn nơi để bám vào làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Những cách có thể làm sạch mạng nhện hiệu quả

Quét mạng nhện bằng máy hút bụi

Những cách có thể quét sạch mạng nhện

Những cách có thể quét sạch mạng nhện

Cách loại bỏ mạng nhện bằng máy hút bụi tương đối đơn giản. Bạn nên chọn sử dụng máy hút bụi cầm tay để có thể linh hoạt khi di chuyển làm sạch ở các vị trí khác nhau. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các đồ vật như khung nâng, thang hoặc ghế cao để dễ dàng đưa máy hút bụi tới được những vị trí cao hơn cần quét. Nếu mạng nhện bám quá chặt thì bạn có thể hút nhiều lần. Hút toàn bộ mạng nhện bám trên rèm cửa, nội thất, sau đó dùng cây lăn bụi để làm sạch hết mạng nhện còn sót.

Quét mạng nhện sử dụng băng keo vải và cây lăn sơn

Đối với một số trần nhà dùng sơn gai hoặc sơn sần sẽ rất khó làm vệ sinh mạng nhện. Việc sử dụng cây quét có thể khiến cho trần nhà của bạn bị bẩn hơn. Vì vậy cây lăn sơn và băng keo vải là giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp này.

Quét mạng nhện bằng chổi quét trần

Cách xử lý mạng nhện đơn giản nhất trong các cách là dùng chổi quét mạng nhện, quét trực tiếp nơi chúng làm tổ. Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều loại chổi quét mạng nhện khác nhau có thể dễ dàng quét sạch hết mọi vị trí trong nhà. Cách thực hiện như sau:

  • Cây chổi quét mạng nhện
  • Chuẩn bị thêm khung nâng, ghế cao, thang leo để quét được các vị trí cao.
  • Xác định chỗ có mạng nhện, sau đó dùng chổi quét đi hết toàn bộ lớp mạng nhện ở các góc trần, góc nhà, các vị trí nhện làm tổ.
  • Xử lý những lớp màng nhện bám ở đầu chổi ngay sau khi mỗi lần quét.

Quét sạch mạng nhện bằng cây lăn bụi cán dài

Cây lăn bụi cán dài có thể quét sạch mạng nhện ở trên trần nhà, rèm cửa và ngay cả trong các ngóc ngách nhỏ. Cách quét mạng nhện này gần giống với chổi quét trần.

Tuy nhiên, vật dụng này có ưu điểm lớn hơn là không làm bụi rơi xuống sàn nhà quá nhiều giống như chổi quét trần. Thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức làm sạch sàn nhà sau khi đã quét mạng nhện xong.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những cách có thể làm sạch mạng nhện một cách hiệu quả, hy vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn giúp bạn có thể làm sạch được ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hoặc bạn đang muốn tổng vệ sinh cho ngôi nhà của mình nhưng không đủ nhân lực và thời gian, đặc biệt là không biết bắt đầu từ đâu thì có thể liên hệ đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp Làm vệ Sinh qua số hotline: 0707.01.08.08 để được tư vấn và báo giá miễn phí

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08