Nội Dung Bài Viết

Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Hiệu Quả bạn có thể thử ngay

Chuột là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình hiện nay, đây là loại động vật có sức phá hoại khủng khiếp các vật dụng, thức ăn, thực phẩm của các gia đình và cần được đuổi diệt thường xuyên. Chuột có thể là nguồn gây ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và người thân của bạn. Nó còn là tác nhân nguồn lây các bệnh truyền nhiễm như: Dịch hạch, vàng da xuất huyết, nhiễm khuẩn Salmonella… Tuy nhiên, bạn đã sử dụng nhiều cách đuổi chuột ra khỏi nhà khác nhau nhưng không hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết này của Vệ Sinh Công Nghiệp để biết các mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhé!

Tại sao sử dụng bẫy chuột không hiệu quả, không đuổi được chuột ra khỏi nhà?

Có thể bạn biết, do sự phá hoại mạnh mẽ của chuột nhất là phá hoại mùa màng của nông dân nên thuốc diệt chuột ra đời nhằm tiêu diệt nhanh – gon lẹ lũ chuột. Tuy nhiên, cách diệt chuột bằng thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nếu tiếp xúc gần. Đặc biệt, khi dùng trong nhà lại càng nguy hiểm, nó gây mùi và khi chuột chết xác của nó thật kinh khủng với nhiều người. Chính vì vậy, cách tốt nhất là sử dụng các phương pháp tận dụng mùi hương để đuổi chúng đi, không cho nó vào nhà.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả bạn có thể thử ngay

Bẫy chuột là cách thông dụng nhất mà đông đảo người dùng sử dụng để tóm gọn lũ chuột quấy phá gia đình họ. Tuy nhiên, với cách này có thể không hiệu quả không chuột ngày càng khôn ngoan hơn nên bạn rất khó bẫy được chúng. Nhiều khi, chiếc bẫy chuột mà bạn sắm chẳng thể bẫy được con chuột nào cả bởi chuột rất nhạy bén và có thể tránh được mối nguy hiểm một cách mau lẹ. Chuột có thể dễ dàng tìm ra một nơi ẩn náu hoặc làm tổ ngay trong nhà của bạn và cứ đến khi bạn không để ý là nó cứ lục lọi, tìm kiếm thức ăn, phá hoại đồ đạc của bạn.

Bẫy chuột là công việc khó nhưng khi bạn hiểu được những đặc tính của nó thì lại khá đơn giản. Và bạn nên nhớ nguyên tắc khi đuổi chuột ra khỏi nhà bạn là không được chặn đứng mọi con đường bỏ trốn của chuột. Khi chuột bị dồn đến đường cùng thì nó sẽ điên cuồng và có thể cắn xé đồ đạc của bạn để tìm được thoát thân. Do đó, bạn nên tạo một đường thoát để đuổi được chuột một cách tận gốc.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo các mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà mà Làm Vệ Sinh chia sẻ dưới đây nhé!

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

1. Đuổi chuột hiệu quả bằng mỡ trăn.

Cách này sử dụng để đuổi chuột rất hiệu quả nhé. Bởi chuột rất nhạy bén và sợ những thứ gì có mùi của trăn nên bạn có thể sử dụng để đuổi chuột là khỏi nhà nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng mua một lọ mỡ trăn trên thị trường rồi đổ ở những nơi chuột hay trú nấp, chuột sẽ sợ và chạy mất dép ra khỏi nhà bạn luôn nhé.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả bạn có thể thử ngay

2. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột xà phòng.

Bột xà phòng không chỉ giúp giặt sạch quần áo,nó còn có thể tận dụng làm nguyên liệu giúp đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một ít bột xà phòng trộn với bột hoa tiêu với chút  cơm nguội rồi đặt ở những nơi chuột hay qua lại và trú ẩn. Khi nó ngửi thấy hoặc ăn phải hỗn hợp trên sẽ tự động bỏ chạy ra khỏi nhà bạn ngay thôi nhé.

3. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tỏi.

Tỏi là gia vị có mùi rất nồng và nó có thể khiến chuột khó chịu. Bạn chỉ cần đạp dập củ tỏi rồi để ở những nơi chuột hay qua lại hoặc rắc bọt tỏi tại các nơi nó hay ẩn nấp để khiến chúng bỏ chạy khỏi nhà bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây tỏi trong vườn để ngăn ngừa chuột quấy phá gia đình bạn hoặc mua tinh dầu tỏi về đặt ở những nơi chuột hay ghé cũng có hiệu quả đuổi chuột đấy.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả bạn có thể thử ngay

4. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng ớt

Ớt là gia vị dễ tìm với vị cay – hăng giúp đuổi chuột hiệu quả và dễ làm cho bạn. Cách làm: Bạn chỉ cần rải bột ớt nơi chuột đi lại hoặc hang ổ của chúng là cách đuổi chúng đi nhanh chóng. (tránh để người khác hoặc nhà có trẻ em chạm tay vào bột ớt nhé). Hoặc bạn cũng có thể pha bột ớt với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này khắp sân vườn, ở những nơi bạn nghi là hang ổ của chuột để chúng bỏ chạy ra khỏi nhà bạn nhé.

5. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bông và giấm

Đây là cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả mà bạn có thể sử dụng ngay chính tận cụng nguyên liệu trong nhà bếp của bạn. Bởi chuột rất ghét giấm nên bạn có thể lấy bông thấm giấm rồi đặt tại các vị trí chuột hay qua lại hoặc tại hang ổ của chúng để đuổi chúng nhanh gọn nhất nhé!

6. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng Long não

Long não là loại được sử dụng từ lâu với công dụng giúp đuổi gián và chống ẩm hiệu quả. Và với viên long não cũng giúp đuổi chuột mà bạn có thể không biết. Bạn chỉ cần đặt viên long não tại các vị trí chuột hay qua lại hoặc pha loãng nó với giấm rồi xịt xung quanh nơi mà bạn nghi ngờ để đuổi chuột ra khỏi nhà bạn hiệu quả.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả bạn có thể thử ngay

7. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng Amoniac

Nhờ khíu giác nhạy bén, chuột có thể đánh mùi tốt nhưng nó lại rất sợ những mùi khai như Amoniac. Amoniac có mùi giống với mùi nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt (trong đó có mèo), do đó sử dụng chất này trong việc đuổi chuột cũng khá hay để bạn sử dụng. Cách làm:

Cho Amoniac vào cốc nhỏ rồi đặt vào các góc trong phòng, những nên chuột hay trú ngụ, không nên để ở gần quạt thông gió để tránh mùi khai khuếch tán khắp phòng. Xịt Amoniac vào các goc tối, hoặc những nơi bạn nghi ngờ để đuổi chúng đi.

8. Đuổi chuột bằng Quế

Quế là cây thảo dược có mùi thơm ngọt, vị cay nồng mạnh mẽ được yêu thích trong mùa đông lạnh. Quế được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm,… Ngoài ra, mùi thơm cay, mạnh mẽ của quế còn giúp đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả mà bạn có thể sử dụng ngay.

9. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng nước soda

Bạn có thể lấy nước Soda đổ vào bát nhỏ rồi đặt quanh nhà, những nơi chuột thường lui tới để đuổi chuột. Với nguyên tố cacbon có trong soda sẽ giúp tiêu diệt chuột khi uống vào. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý cách này khi dùng bởi nó sẽ hấp dẫn các loài kiến nhé.

10. Sử dụng các loại tinh dầu thơm

Mùi tinh dầu thường rất nồng nên hầu hết các loại động vật bò sát không thích mùi này. Đuổi chuột bằng tinh dầu là vừa cách an toàn và hiệu quả cho gia đình bạn vừa tạo hương thơm cho nhà bạn.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả bạn có thể thử ngay

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu như bạc hà, oải hương, hoa cúc,…vào miếng bông nhỏ rồi đặt vào các góc phòng, những nơi chuột hay ghé để xua đuổi chuột nhanh chóng nhé. Hoặc bạn cũng có thể trồng cây bạc hà xung quanh vườn hoặc các lối đi để đảm bảo chuột không xuất hiện ở nhà bạn nhé!.

Trên đây Làm Vệ Sinh đã chia sẻ bạn các mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhanh chóng bằng các loại mùi hương khiến chuột khó chịu. Nếu có thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Bạn có thể quan tâm: Dịch vụ dọn vệ sinh nhà ở theo giờ chuyên nghiệp – giá rẻ

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08