Nội Dung Bài Viết

Các Loại Hóa Chất Vệ Sinh Công Nghiệp Phổ Biến Nhất hiện nay

Trong quá trình Vệ Sinh Công Nghiệp thì việc dùng đến các loại hóa chất vệ sinh chuyên dụng là điều cần thiết và không thể thiếu. Tuy nhiên, trên thị trường có bán rất nhiều loại làm bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại nào, loại nào giá tốt hàng chính hãng? Chính vì vậy, ở bài viết này, Làm Vệ Sinh sẽ chia sẻ đến bạn đọc Top các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay, giúp bạn lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu nhé!

Hóa chất vệ sinh công nghiệp là gì?

Hóa Chất Vệ Sinh Công Nghiệp là những sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu tổng hợp từ các chất hóa học không có trong tự nhiên, thành phần chủ yếu là chất tẩy trắng, phụ gia tạo đặc, chống lắng, tinh dầu thơm, chất tạo màu, nước và chất ổn định cao nhằm mang lại hiệu quả cao khi tẩy rửa.

Các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất vệ sinh công nghiệp và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Giúp tẩy rửa, đánh bóng, chúng sẽ giải quyết nhanh những vết bẩn, bảo trì sàn, thiết bị dụng cụ, khử mùi khó chịu,…

Xem thêm: Thiết bị – dụng cụ vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay

Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp

Hóa chất vệ sinh công nghiệp được phân loại như sau:

1. Dựa vào tính chất PH

  • Hóa chất kiềm có Nồi độ pH >7
  • Hóa chất trung bình <7

2. Phân loại theo chức năng sử dụng

  • Hóa chất làm sạch .

Trên thực tế bản chất hóa chất làm sạch là các loại chất tẩy rửa có gốc axit dùng làm sạch các chất vô cơ như xi măng,… thường được sử dụng để làm sạch sàn nhà, cầu thang, nhà vệ sinh, điện thoại….

  • Hóa chất làm sạch cục bộ

Hóa chất làm sạch cục bộ là loại hóa chất chuyên sử dụng để xử lý các vết bẩn như vết nước chè, nhựa cây, kẹo cao su,… sử dụng các chất tẩy có gốc dầu là những este thơm có khả năng hòa tan như xylen, Stain,…Còn đối với những loại vết bẩn gốc vô cơ như vết xi măng, vết ố vàng: nên sử dụng các chất tẩy axit mạnh. (nhược điểm: dễ hư hỏng vật liệu). Vì vậy, không sử dụng trên các vật liệu tự nhiên như gạch đỏ, đá xẻ, đá garanit,….

  • Hóa chất phủ bóng:

Hóa chất phủ bóng là loại hóa chất tổng hợp có chứa chất keo cứng hòa tan trong nước, khi khô tạo ra một lớp màng màu sữa bảo vệ cứng và trong suốt. Được sử dụng nhiều trong việc phủ lên bề mặt các vật liệu sau khi đã làm sạch như gạch, gỗ, Granite, vinyi,kim loại,…giúp bảo vệ bề mặt vật liệu tránh trầy xước và ẩm mốc.

  • Hóa chất khử mùi

Hóa chất khử mùi là loại sản phẩm điển hình như dầu thông, băng phiến,…được sử dụng trong phòng kín như khu vệ sinh, phòng trải thảm,…có tác dụng khử mùi hôi, nấm mốc và đuổi côn trùng hiệu quả.

Các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay

Để giúp quý độc giả hiểu thêm về các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp, Làm Vệ Sinh đã tổng hợp các loại hóa chất vệ sinh phổ biến nhất hiện nay như sau:

Hóa chất làm sạch đa năng

Hóa chất làm sạch đa năng dùng để làm sạch đa dạng mọi nơi, mọi vị trí, điển hình như bề mặt sàn, tường hay đồ dùng có dính bẩn… Đem lại tiện ích cho người sử dụng.

Nước tẩy đa năng

Các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay

Nước tẩy đa năng là loại hóa chất giúp làm sạch một khu vực bất kỳ. Với một lượng nhỏ hóa chất là có thể làm sạch cho một vùng lớn mà không làm hư hại bề mặt được bảo dưỡng. Tuy loại hóa chất này đa năng vệ sinh được nhiều loại vết bẩn những nó lại khó làm sạch được hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu, khó đi.

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

Các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay

Loại hoá chất tẩy dầu mỡ và chất béo dùng trong làm sạch những khu vực có thực phẩm, chế biến đồ ăn, các thiết bị trong nhà bếp hay là tại các nhà máy sản xuất thực phẩm. Loại hóa chất này mang đến khả năng tẩy rửa vô cùng tốt nên được ứng dụng rộng rãi từ nhà máy, xưởng sản xuất đến những trung tâm mua sắm và khu vực công cộng.

Chất tẩy gỉ và làm sạch kim loại

Hóa chất tẩy gỉ và làm sạch kim loại là những hợp chất có hoạt tính bề mặt, axit và chất chống ăn mòn, đem đến hiệu quả cao giúp làm sạch những vết bẩn mốc do bị oxi hóa, han rỉ hay những vết bẩn dính trên sàn bê tông, sàn gạch men. Ngoài ra, loại hóa chất này còn có thể làm sạch, làm sáng nhôm, inox khi được pha theo tỷ lệ chuẩn hoặc sử dụng trực tiếp lên kim loại nếu bề mặt vệ sinh bị gỉ nhiều.

Hóa chất tẩy rửa sơn keo

Hóa chất làm sạch công nghiệp chuyên để vệ sinh các công trình sau xây dựng hoặc sửa chữa. Hóa chất này giúp làm sạch các loại sơn và keo dính trên sàn, đồ nội thất của bạn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Xăng thơm để vệ sinh các vết bẩn từ sơn keo một cách nhanh và hiệu quả nhé,

Hóa chất tẩy rửa xi măng

Các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay

Hóa chất tẩy rửa xi măng là các loại chất chuyên xử lý các vết bẩn khó làm sạch trong vệ sinh sinh công nghiệp đặc biệt những công trình sàn đá có diện tích lớn. Hóa chất được sử dụng nhiều nhất cho trường hợp này là biến thể của Axit, nước Clo đặc pha tùy theo tỉ lệ nhất định đối với số lượng xi măng dính nhiều hay ít và mục đích sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản hóa chất vệ sinh công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng an toàn

Để đảm bảo được An Toàn trong quá trình vệ sinh, bạn cần phải tuân thủ chính xác nguyên tắc trong vệ sinh an toàn, cách pha chế sang chiết, thải bỏ đúng quy định, ứng phó kịp thời sự cố gây nguy hiểm. Ngoài ra, người dùng cũng cần phải nhận diện đúng hóa chất công nghiệp để sử dụng đúng mục đích cho công việc và thuần thục thao tác kỹ thuật làm sạch vệ sinh sao cho hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho người và môi trường xung quanh.

Hướng dẫn bảo quản

Để đảm bảo được hóa chất vệ sinh công nghiệp quý khách hàng cần phải đảm bảo được điều kiện lưu trữ phải an toàn, để hóa chất ở nơi khô ráo, thoáng khí ở nhiệt độ phòng. Không tái sử dụng thùng chứa rỗng để đựng thực phẩm, quần áo hoặc các sản phẩm dùng cho người hoặc động vật.

Thực hiện ghi nhãn hóa chất theo quy định, có cảnh báo với những sản phẩm đã dùng và nguyên đai chưa sử dụng.

Trên đây là những thông tin về các loại hóa chất trong vệ sinh công nghiệp mà Làm Vệ Sinh gửi đến bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ để được tư vấn tận tình nhất.

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08