Nội Dung Bài Viết

Dọn Dẹp Nhà Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Dọn dẹp nhà nên bắt đầu từ đâu? Công việc dọn dẹp nhà cửa luôn là vấn đề được các chị em quan tâm vì cần phải suy nghĩ xem có cách dọn nào gọn gàng hơn hay hiệu quả hơn không, vì số lượng công việc phải làm khá nhiều: vệ sinh các khu vực trong và ngoài nhà, làm sạch cỏ (nếu có), lau chùi các vật dụng trong nhà hay cầu thang,…Dưới đây chúng tôi sẽ lưu ý một số vấn đề mà các bạn thường xuyên dễ gặp phải để có thể dọn dẹp nhà cửa tốt hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Dọn dẹp nhà nên làm gì trước tiên

Dọn dẹp nhà nên làm gì trước tiên

Những sai lầm phổ biến khi dọn dẹp nhà

Hầu hết khi nhắc đến công việc dọn dẹp nhà cửa, các bạn đều khá ngán ngẩm về vấn đề này…Việc này thì không thể trách được, một phần là do các bạn không biết được cách dọn dẹp, không biết sắp xếp thứ tự dọn sao cho hợp lý. Trong đó một sai lầm phổ biến nhất là dọn dẹp đồ kỷ niệm.

  • Ảnh
  • Đồ được cho tặng
  • Bằng cấp, ảnh tốt nghiệp
  • ….

Dọn nhà là cả một quá trình, trong giai đoạn đầu bạn cần có niềm tin vào bản thân. Bạn cần tin rằng bạn có khả năng dọn dẹp nhà sạch sẽ trước đã. Do đó bạn cần bắt đầu dọn từ những thứ đồ đơn giản trước tiên. Những thứ đồ đơn giản là những thứ bạn có thể dễ dàng lọc ra được được những đồ vật bạn cần hay không cần.

Trong phương pháp dọn nhà “Konmari”, có quy định thứ tự dọn dẹp rõ ràng như sau:

  • Quần áo
  • Sách
  • Hồ sơ
  • Đồ linh tinh
  • Đồ kỷ niệm

Một số cách giúp nhà của bạn trở nên ngăn nắp hơn

Các cách có thể giúp nhà bạn ngăn nắp hơn

Các cách có thể giúp nhà bạn ngăn nắp hơn

Đồ ở đâu thì để ở đó, như cái ly uống nước để ở bàn khách hay nhà bếp thì chỉ nên để ở bàn khách hay nhà bếp mà thôi.

Thanh lý đồ dùng không cần thiết. Nếu có quá nhiều đồ lặt vặt có thể là dùng thường hoặc ít dùng thì bạn hãy bỏ chúng vào thùng lớn và dán nhãn để phân biệt đồ vật trong thùng.

Không tích trữ. Mua đồ mới để sử dụng thì hãy đem cho đồ cũ hoặc bán chúng đi

Phân loại thùng chứa các vật dụng.

Dán nhãn cho các vật dụng sử dụng trong nhà để dễ nhận biết và phân biệt từng loại.

Nên dọn dẹp từ những nơi khiến bạn thấy khó chịu nhất

Nên dọn dẹp nhà từ những vị trí nào trước tiên

Nên dọn dẹp nhà từ những vị trí nào trước tiên

Một trong những điều bạn cần làm nhất đó là bắt đầu từ những nơi mà chúng khiến bạn thực sự cảm thấy khó chịu. Chẳng hạn như: cái ghế mọi người vứt mọi thứ lên. Cái bàn cạnh giường chồng chất quá nhiều loại sách.

Hãy thử bấm đồng hồ khoảng 10-15 phút để giải quyết đống sách đó và sau khi đã dọn dẹp bạn có cảm thấy đã ổn hơn chưa?

Gạch nó khỏi danh sách các công việc cần làm và tiếp tục làm việc khác có tên trong danh sách.

Hãy nhớ rằng đừng cố gắng làm xong hết tất cả việc liền một lúc. Vài việc dọn xong khá nhanh một số việc khác thì mất thời gian lâu hơn. Phụ thuộc vào tình trạng bừa bộn, bạn có thể sẽ mất một ngày hoặc một tuần dọn dẹp nhà liên tục mới xong. Dọn từng chút một cho mỗi ngày vẫn sẽ tốt hơn là dọn cật lực và liên tục trong một hai ngày rồi lại bừa bãi ra và đôi khi là chẳng bao giờ hoàn thành xong.

Một số người thích dọn dẹp từ vị trí cửa chính hoặc lối ra vào trước rồi mới bắt đầu dọn phòng và chỗ làm việc. Một số khác thì có thói quen bắt đầu dọn từ sàn nhà hay những bề mặt phẳng trước rồi tới giá sách, tủ kệ.

Tiếp theo là dọn dẹp ở những chỗ như: kệ bếp, đầu giường, sàn nhà – sau là đến những chỗ nhỏ hơn và trong ngăn kéo khi những chỗ khác đã được dọn dẹp xong.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn một số cách có thể giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi dọn dẹp nhà cửa. Khi tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh nhà, bạn cần mất kha khá thời gian cũng như sức lực cho công việc này, vì vậy hãy dọn dẹp nhà một cách thông minh để có thể mang lại kết quả tốt nhất. Trong trường hợp ngôi nhà của bạn cần phải làm rất nhiều công việc khác nhau, nhưng lại không có nhiều người thì dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở sẽ là một phương án tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đang tìm đơn vị làm vệ sinh nhà ở giá rẻ nhưng vẫn chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0707.01.08.08 (Mr Hoàng) để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08