Nội Dung Bài Viết

Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà Hàng Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ tại HCM

Tại các nhà hàng cao cấp thì yếu tố vệ sinh được quan tâm hàng đầu, điều đó thể hiện được sự chỉnh chu, chuyên nghiệp của thương hiệu và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Trong đó, Dịch vụ vệ sinh nhà hàng chuyên nghiệp đến từ Vệ Sinh Công Nghiệp đang là điểm đến quen thuộc của nhiều nhà hàng trên địa bàn HCM. Với đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo ấn tượng tốt về thương hiệu trong mắt khách hàng khi ghé thăm.

Tại sao cần phải vệ sinh nhà hàng sạch sẽ đúng chuẩn ?

Dịch vụ vệ sinh nhà hàng chuyên nghiệp - giá rẻ tại HCM

Công tác vệ sinh tại các nhà hàng là hết sức quan trọng và không thể lơ là. Khi bước vào một nhà hàng, khách hàng không chỉ quan tâm đến món ăn, thức uống mà họ còn để ý không gian và việc nhà hàng đó có đảm bảo vệ sinh hay không.

Nhà hàng là nơi ăn uống, thư giãn của nhiều gia đình; bạn bè hoặc là nơi gặp gỡ và trao đổi công việc giữa các doanh nghiệp. Do đó, nhà hàng nhất thiết phải đảm bảo các yêu cầu quan trọng sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị, đồ dùng ăn uống
 • Bàn ghế sạch sẽ, ngăn nắp
 • Không gian sạch sẽ, thoáng, xung quanh phải được lau chùi thường xuyên
 • Khăn trải bàn phải thay mới và giặt sạch sẽ thường xuyên nếu có
 • Thưc phẩm tươi và sạch sẽ

Vệ sinh nhà hàng sạch sẽ, đảm bảo ngăn nắp sẽ để lại ấn tượng tốt cho khách hàng; chính yếu tố đó đôi khi cũng quyết định đến sự quay lại của khách hàng vào dịp khác. Mặt khác, vệ sinh nhà hàng thường xuyên tạo cảm giác thoải mái cho cả khách hàng lẫn nhân viên phục vụ, từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc.

Hơn nữa nhà hàng thường có số lượng người ăn uống đông nên việc vệ sinh cũng cần phải đảm bảo nhất là khi tình hình dịch bệnh dễ lây nhiễm như hiện nay. Khi nhà hàng được vệ sinh sạch sẽ đúng chuẩn thì thực khách cũng an tâm hơn khi sử dụng các món ăn, sử dụng dịch vụ tại Nhà hàng.

Thêm vào đó, việc vệ sinh nhà hàng đúng chuẩn còn giúp nhà hàng duy trì được các vật phẩm, trang thiết bị tránh bị hư hỏng. Các vết bẩn được xử lý nhanh chóng để tránh bị khách hàng nhìn thấy và có đánh giá không tốt về chất lượng của nhà hàng, đó là điều mà mỗi nhà hàng không hề mong muốn.

Chính vì vậy, vệ sinh nhà hàng sạch sẽ đúng chuẩn giúp nhà hàng tránh được những phiền hà không đáng có đồng thời tạo ấn tượng trong mắt khách hàng khi ghé đến.

Quy trình vệ sinh nhà hàng tiêu chuẩn tại Làm Vệ Sinh

Nguyên tắc khi vệ sinh nhà hàng đúng chuẩn

Là lĩnh vực đặc thù nên việc vệ sinh cũng đòi hỏi người thực hiện phải làm sạch khá nhiều phòng và cần tốn nhiều công sức hơn để đảm bảo nhà hàng luôn được sạch – đẹp. Để quy trình làm vệ sinh nhà hàng nhanh – sạch – đúng chuẩn, Làm Vệ Sinh thực hiện theo các nguyên tắc sau:

 • Nguyên tắc cao thấp: Là làm sạch, dọn vệ sinh từ vị trí cao xuống thấp
 • Nguyên tắc xa gần: Là làm sạch từ chỗ xa nhất đến nơi gần, ví dụ như từ cánh cửa vào xa nhất.
 • Nguyên tắc trước sau: Là làm nơi sạch trước rồi đến vị trí bẩn hơn, tránh làm lấy bẩn sang chỗ sạch. (Lưu ý: dụng cụ bị bẩn sau khi sử dụng nên được thay mới hoặc cọ rửa, không được sử dụng trong cùng một đợt lau dọn.
 • Nguyên tắc chồng lấp (nguyên tắc không bỏ sót): Là làm sạch của thao tác sau luôn phải chồng lên nơi làm sạch cuối cùng của thao tác trước.
 • Nguyên tắc theo thứ tự: Là làm đến đâu dứt điểm đến đó, không làm lung tung.

Quy tắc khi sử dụng hóa chất tẩy rửa khi vệ sinh nhà hàng

Vệ vệ sinh nhà hàng không thể tránh khỏi việc sử dụng các chất tẩy rửa  công nghiệp, tuy nhiên cũng cần tuân theo một quy tắc nhất định như:

 • Quy tắc nhận diện: Các bình chứa hóa chất tẩy rửa đều phải gắn nhãn mác, xuất xứ, tên và hạn sử dụng rõ ràng.
 • Quy tắc loại trừ: thay thế hóa chất độc hại bằng các hoá chất không độc hoặc ít độc hơn.
 • Quy tắc thử trước: thử nghiệm trước hoá chất với vật liệu tương thích để tránh gây hư hỏng trong quá trình vệ sinh.
 • Quy tắc bảo vệ: luôn luôn sử dụng thiết bị bảo hộ và lưu ý là nhân viên vệ sinh không được thử hay dùng hoá chất trực tiếp.
 • Quy tắc cấp cứu: khi có trường hợp bị ngộ độc hóa chất vệ sinh công nghiệp, cần sơ cứu kịp thời sau đó đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu và phục hồi sức khoẻ.

Quy trình vệ sinh nhà hàng chuyên nghiệp đúng chuẩn tại Làm Vệ Sinh

1. Vệ sinh sàn nhà

Sàn nhà là cái mà mỗi khách hàng quan tâm đầu tiên khi bước vào nhà hàng. Nếu sàn nhà mà bẩn thì sẽ rất khó coi và tạo ấn tượng không tốt trong mắt khách hàng. Nhiều nhà hàng hiện nay đã lót thảm ở lối ra vào để ngăn bụi bẩn từ bên ngoài. Nhân viên phải thường xuyên vệ sinh, quét và lau chùi ở khu vực như lối vào – ra của nhà hàng hay các khu vực bên dưới gian hàng; bàn ghế để đảm bảo những vị trí đó luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Quy trình vệ sinh nhà hàng chuyên nghiệp đúng chuẩn tại Làm Vệ Sinh

Sử dụng các hóa chất, xà phòng để làm sạch các vết bẩn, đất tích tụ trên sàn và làm khô nhanh chóng để tránh trơn trượt khi khách hàng đi lại. Do đó, mặt sàn nhà hàng luôn phải khô ráo, sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như nhân viên nhà hàng khi đi lại.

2. Khu vực ăn uống, bàn ghế

Khu vực ăn uống cần phải duy trì vệ sinh sạch vừa đảm bảo vệ sinh  vừa thể hiện được diện mạo khách hàng. Đây là nơi khách hàng có thể nhìn thấy và đánh giá cảm nhận chung về nhà hàng của bạn. Đây là yếu tố quyết định đi hay ở của khách hàng đấy nhé.

Dịch vụ vệ sinh nhà hàng chuyên nghiệp - giá rẻ tại HCM

Nhân viên vệ sinh các khu vực ăn uống đúng cách tại các địa điểm như quầy bar, bàn, ghế,.. luôn phải sử dụng khăn sạch, chưa qua sử dụng để đảm bảo sự sạch sẽ nhất.

Tiếp theo đó là bàn ghế, các vật trang trí xung quanh cũng cần đảm bảo được sạch sẽ, không có bụi bẩn, tránh khi khách ăn uống, bụi bay vào thức ăn. Mặt bàn cũng cần được lau chìu sạch sẽ mọi lúc. Nếu sử dụng khăn trải bàn, khăn phải sạch và thay đổi thường xuyên.

3. Khu vực nhà bếp

Khu vực bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất của một nhà hàng ăn. Đây là khu vực cần phải được giữ sạch, và vệ sinh thường xuyên. Dụng cụ nấu ăn, thực phẩm cần được vệ sinh đúng cách để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi tiêu dùng.

Để vệ sinh nhà bếp đúng cách, nhân viên cần phải vệ sinh thiết bị và dụng cụ khi tiếp xúc với thực phẩm sau mỗi lần nấu ăn. Sử dụng các nước rửa thích hợp, đúng quy định để đảm bảo an toàn để rửa chén bát, dụng cụ và thực hiện khử trùng định kì.

Sau đó, tủ bếp, kệ bếp, khu bảo quản thực phẩm cũng cần được vệ sinh và quản lý chất lượng thường xuyên, để tránh để bẩn quá lâu ảnh hưởng đến quá trình chế biến thực phẩm.

4. Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh cũng đòi hỏi phải vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và định kỳ. Trong một số nhà hàng, nhân viên và khách hàng cùng dùng chung nhà vệ sinh, do đó cần phải đặc biệt lưu ý.

Dịch vụ vệ sinh nhà hàng chuyên nghiệp - giá rẻ tại HCM

Để làm sạch nhà vệ sinh đúng cách, nhân viên phải cọ rửa bồn cầu và ghế ngồi, cũng như sàn nhà vệ sinh. Tất cả các tay nắm cửa và vòi rửa phải được khử trùng thường xuyên. Các hộp đựng xà phòng, khăn giấy và giấy vệ sinh cũng cần được bổ sung và thay thế nhanh chóng.

Tóm lại, nhân viên vệ sinh cần phải thường xuyên chú ý, theo dõi để kịp thời khắc phục hoặc hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Dịch vụ vệ sinh nhà hàng chuyên nghiệp – giá rẻ tại Làm Vệ Sinh

Làm Vệ Sinh là đơn vị vệ sinh hàng đầu tại HCM chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh nhà hàng, khách sạn, vệ sinh công nghiệp, trường học, nhà ở, văn phòng, nhà xưởng,…chất lượng với mức giá phải chăng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ vệ sinh cho hàng ngàn công trình, Làm Vệ Sinh tự tin sẽ mang đến cho đến cho quý khách hàng dịch vụ vệ sinh chất lượng nhất cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Trong đó, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về quy trình vệ sinh và sử dụng hóa chất khi vệ sinh để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động. Thêm vào đó, Làm Vệ Sinh luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho việc vệ sinh được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0707.01.08.08 (Mr Hoàng) để được tư vấn và phục vụ sớm nhất.

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08