Nội Dung Bài Viết

Dịch Vụ Vệ Sinh Giặt Rèm (Màn) Cửa Tại Nhà Nhanh Và Hiệu Quả

Dịch vụ vệ sinh giặt rèm cửa (màn cửa) hiện nay đang được nhiều cá nhân và tổ chức lựa chọn. Vì thường mọi người sẽ tự vệ sinhgiặt tại nhà để tiết kiệm chi phí nhưng lại giặt không đúng cách khiến cho rèm bị hỏng. Rèm cửa có nhiều loại khác nhau và tùy vào mỗi loại sẽ có những cách giặt khác nhau để chúng không bị hư hại nhiều. Hiểu được những vấn đề mà mọi người gặp phải, dưới đây là bài viết chúng tôi giới thiệu về dịch vụ làm vệ sinh cho rèm cửa mà các bạn có thể đọc và lựa chọn những cách làm vệ sinh phù hợp với chất liệu của mình.

Vệ sinh rèm (màn) cửa

Vệ sinh rèm (màn) cửa

Bao lâu thì bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh giặt rèm (màn) cửa một lần

Rèm cửa không chỉ tạo một không gian riêng tư mà còn thể hiện phong cách cá nhân của bạn. Rèm cửa ngoài công dụng có thể che chắn ánh sáng còn là vật trang trí cho căn phòng. Nếu bạn giữ gìn, vệ sinh rèm cửa nhà mình đúng cách thì có thể giữ được vẻ đẹp và chất lượng rèm sau nhiều năm sử dụng.

  • Hút bụi cho rèm cửa mỗi tháng/lần: Mỗi tháng, bạn nên tiến hành hút bụi cho rèm cửa một lần để loại bớt lượng bụi bẩn bám vào rèm. Cần chú ý đến phần mép rèm bởi đây là nơi thường bám nhiều bụi, đặc biệt là lượng bụi do tiếp xúc với các bậu cửa.
  • Tùy vào vị trí đặt màn cửa và mức độ bám bụi bẩn, việc giặt rèm cửa nên được diễn ra theo định kỳ có thể là từ 1 – 3 tháng, hoặc lâu hơn. Các chuyên gia khuyến cáo nên giặt định kỳ để bớt các vi khuẩn, nấm mốc bị bám vào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Đặc biệt là nếu nhà có người già hay trẻ nhỏ.

Phân loại các chất liệu rèm cửa có thể giặt

Dịch vụ vệ sinh giặt rèm

Dịch vụ vệ sinh giặt rèm

Nguyên tắc giặt rèm cửa tại nhà nếu bạn muốn chọn dịch vụ vệ sinh giặt rèm (màn cửa)

Kiểm tra chất liệu rèm cửa chính là công đoạn đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trước khi tiến hành giặt rèm cửa tại nhà. Chúng tôi sẽ tiến hành phân loại rèm cửa màn cửa dựa trên chất liệu vải của rèm cửa, loại vải, màu sắc, tính co giãn,…. Cụ thể như sau:

  • Chất liệu tơ lụa (nhung, voan, đũi, gấm, lụa): loại này sẽ dùng đến máy hút bụi chuyên dụng để giặt màn cửa tại nhà cho bạn.
  • Chất liệu dày (vải bạt, thô, bố, thổ cẩm): loại rèm cửa này, sẽ tiến hành làm vệ sinh giặt khô. Hoặc sử dụng máy hơi nước nóng để vệ sinh cho bề mặt rèm cửa, giúp đánh bay các vết bẩn và vi khuẩn một cách hiệu quả và nhanh chóng.
  • Chất liệu đắt tiền: Sử dụng các thiết bị và hóa chất chuyên dụng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rèm (màn) cửa.
  • Chất liệu cotton, vải lanh: Chúng tôi sẽ tiến hành tháo xuống và đem giặt rèm cửa bằng loại máy giặt chuyên dụng.

Những lưu ý khi giặt rèm cửa ở cửa sổ phòng ngủ

  • Ưu tiên giặt màn cửa khô với những chất liệu như: nhung, linen, voan,…
  • Tuân thủ những quy tắc giặt nhẹ đối với màn cửa loại này.
  • Không nên giặt rèm cửa chung với các loại quần áo khác.
  • Nếu bạn không tự tin áp dụng những cách giặt rèm cửa này, thì có thể nhờ tới sự trợ giúp của các công ty dịch vụ giặt chuyên nghiệp.

Các phương pháp có thể sử dụng để giặt rèm (màn cửa)

Các phương pháp giặt rèm

Các phương pháp giặt rèm

Hiện tại có 3 cách giặt rèm cửa thông dụng mà quý khách hàng có thể tham khảo cho dịch vụ vệ sinh giặt rèm. Để có thể lựa chọn tốt nhất cho dịch vụ mà mình cần cung cấp nhé.

Giặt rèm cửa tại nhà bằng hơi nước nóng

Làm Vệ Sinh sẽ giặt rèm cửa tại nhà bằng hơi nước đối với các loại rèm cửa, màn cửa không tháo được và có lớp nhựa ở phía sau. Dụng cụ chúng tôi thường sử dụng là máy phun hơi nóng, bình xịt nước, và máy hút bụi,…. Chúng tôi dùng máy hút hút hết các vết bẩn có trên rèm cửa để sạch sẽ và bàn giao cho khách hàng. Đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.

Phương pháp giặt rèm cửa bằng máy giặt

Đa số các loại rèm cửa đều có thể sử dụng giặt bằng máy giặt công nghiệp. Vì máy giặt luôn có nhiều chế độ giặt khác nhau và công nghệ máy móc hiện đại, máy giặt luôn đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Do vậy mà quý khách hàng có thể yên tâm, công ty chúng tôi sẽ mang rèm đi giặt và xử lý các vết bẩn trên đó một cách tốt nhất.

Phương pháp giặt màn cửa rèm cửa bằng tay

Giặt tay là hình thức giặt hiệu quả và an toàn nhất nhưng cũng khiến mất nhiều thời gian và sẽ vất vả hơn. Để đảm bảo rèm không bị biến dạng hoặc hư hại, “Làm Vệ Sinh” sẽ giặt tay cho những loại rèm đặt biệt. Nhược điểm của cách giặt rèm cửa này chính là khó vắt khô nước nên thời gian khô sẽ lâu hơn và tất nhiên bàn giao cũng lâu hơn.

Hy vọng bài viết “Dịch vụ vệ sinh giặt rèm” trên sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn làm vệ sinh rèm cửa nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những lưu ý cần thiết khi giặt rèmcác phương pháp giặt rèm đa dạng để phù hợp với chất liệu rèm cửa của bạn đều được trình bày ở trên. Ngoài rèm cửa còn những vật dụng khác cũng cần làm vệ sinh nên bạn đừng bỏ lỡ những bài viết của chúng tôi để có thêm cho mình những mẹo và cách thức tối ưu nhất khi làm vệ sinh nhé! Làm Vệ Sinh cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho mọi nhà.

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08