Nội Dung Bài Viết

DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ MỚI XÂY XONG

Vệ sinh công nghiệp cho nhà mới xây là một trong những dịch vụ được kha khá người lựa chọn, bởi vì đối với những ngôi nhà mới xây, bụi bẩnrác sẽ có rất nhiều, gạch vỡ hoặc vết sơn dính dưới sàn nhà cũng không ít, đôi lúc làm vệ sinh thông thường khó có thể làm sạch được mà cần những vật dụng để cậy, cào, móc và máy chà sàn cho những chỗ bẩn cứng đầu mới có thể tróc ra. Hiện nay có nhiều đơn vị dung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp đặc biệt là có cả dịch vụ cho nhà mới xây với bảng giá đa dạng, giá rẻ cũng có. Dưới đây, Làm Vệ Sinh giới thiệu với các bạn về dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho nhà mới xây mà bạn có thể tham khảo.

Vệ sinh dọn dẹp cho nhà mới xây

Vệ sinh dọn dẹp cho nhà mới xây

Tại sao cần phải vệ sinh nhà mới sau xây dựng một cách tỉ mỉ và đúng theo quy trình?

Đây là điều dễ hiểu, khi nhà vừa mới xây hoàn thành xong còn rất nhiều bụi bẩn do vôi vữa, xi măng bám vào thành tường, trần nhà, sàn nhà và các đồ nội thất trong nhà bạn mới lắp. Hơn nữa, mùi sơn, xi măng còn mới khiến bạn cảm thấy khó chịu, không thể không dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ được.

Chính vì vậy, bạn phải dọn và loại bỏ hết toàn bộ bụi bẩn cũng như vụn xi măng hoặc sơn còn sót lại ở trên nền nhà, cửa kính, cửa ra vào, nhà vệ sinh, nhà tắm, đồ đạc nội thất,…Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và phải nắm được cách làm.

Khó khăn khi quý khách tự dọn vệ sinh nhà mới

Những khó khăn khi bạn tự làm vệ sinh

Những khó khăn khi bạn tự làm vệ sinh

Khi bước vào một căn nhà vừa mới xây xong bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, bao nhiêu đồ đạc cần được sắp xếp.

Căn nhà mới xây sẽ có 1 lớp bụi dày đặc đeo bám, cả những vết sơn, xi mang rơi rớt trên nền nhà nữa, sẽ thật chướng mắt nếu chúng không được làm sạch triệt để

Và cả những rác thải xây dựng nếu không được xử lý tốt, đôi khi có thể sẽ gây nghẹt ống cống về sau.

Bạn sẽ cần phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để dọn dẹp đối với những ngôi nhà mới hoàn thành, tưởng đơn giản nhưng chúng phức tạp và gây mất sức và thời gian của bạn khá nhiều.

Quy trình làm vệ sinh cho nhà sau xây dựng

Vệ sinh phần thô ngôi nhà

Vệ sinh phần thô của ngôi nhà là công đoạn đầu tiên mà bạn nên làm. Để tiến hành vệ sinh phần tinh thì cần dọn dẹp hết những phần thô trước. Phần thô ở đây có nghĩa là những phế thải xây dựng còn sót lại sau khi đơn vị thi công đã rút khỏi công trình xây dựng. Vật liệu sẽ được quét dọn, thu gom, phân loại và mang đến điểm tập kết theo quy định. Quy trình này sẽ được thực hiện làm từ tầng cao nhất đi xuống và bắt đầu thực hiện khi đã đảm bảo được rằng không còn thợ xây dựng nào còn đang thi công. Việc này còn một tác dụng khác nữa là tránh làm tắc nghẽn các hệ thống thoát nước sinh hoạt của ngôi nhà khi đã vào sử dụng.

Vệ sinh phần tinh ngôi nhà

  • Sử dụng hóa chất, dụng cụ, thiết bị máy móc chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn: xi măng và sơn còn dính trên bề mặt sàn và tường.
  • Làm sạch Toilet: cọ rửa bồn cầu, gương soi, sàn…bằng loại khăn mềm và hóa chất làm sạch.
  • Lau chùi các cửa sổ, cửa ra vào.
  • Làm sạch các thiết bị điện dân dụng trong nhà.
  • Làm sạch sàn: Sử dụng máy hút bụi, hút nước công nghiệp để hút hết bụi bẩn, hóa chất và nước thải còn trên sàn. Chà sàn bằng máy đánh sàn công nghiệp, rồi sấy khô bề mặt sàn bằng máy móc chuyên dụng.

Câu hỏi thường gặp khi vệ sinh nhà mới xây dựng, vệ sinh nhà sau xây dựng

Vệ sinh cho nhà mới

Cách dọn nhà sau khi sơn nhanh chóng?

Cách nhanh chóng nhất giúp bạn dọn dẹp nhà sau khi sơn là sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, kết hợp việc khăn lau và miếng cọ xoong nồi, dao cạo vết sơn để loại bỏ đi các vết sơn ở trên sàn nhà và các bề mặt.

Các dụng cụ cần thiết để làm sạch cho nhà sau xây dựng?

Để vệ sinh nhà mới xây một cách hiệu quả, bạn cần chuẩn bị các loại vật dụng lau chùi dọn dẹp: khăn lau, cây lau nhà, chổi quét dọn, đồ hốt rác, chất tẩy rửa, nước lau sàn, máy hút bụi, nước rửa kính, thang, máy chà sàn,..

Một số trường hợp, bạn có thể thuê máy chà sàn hoặc sử dụng dịch vụ vệ sinh từ các công ty vệ sinh công nghiệp để tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian và công sức.

Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng ở đâu?

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian hoặc không đủ điều kiện để chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và hóa chất tẩy rửa để tự mình thực hiện các công việc vệ sinh nhà sau xây dựng,… thì bạn có thể tìm đến các công ty đang cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại địa phương bạn đang ở.

Hãy tham khảo từ bạn bè, người thân hoặc người quen của mình hoặc tìm kiếm trên mạng.

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh công nghiệp dành cho những ngôi nhà mới xây. Thời gian và công sức để có thể làm vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ cho một ngôi nhà mới xây sẽ mất khá nhiều và tương đối vất vả, nếu với số lượng người ít bạn nên chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh thì có vẻ tốt và phù hợp hơn. Hiện tại trong trường hợp bạn vẫn còn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp thì có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

 

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08