Nội Dung Bài Viết

Cách Tẩy Vết Sơn Trên Sàn Nhà Hiệu Quả Nhưng Không Bị Hư Sàn

Tẩy vết sơn trên sàn là công việc mà hầu hết đều sẽ thực hiện khi nhà ở, văn phòng, căn hộ – chung cư mới vừa xây xong hoặc tân trang sửa chữa lại. Vì dù bạn có cẩn thận thế nào thì cũng khó tránh đi việc vết sơn bị rơi xuống và dính lì vào sàn nhà được. Nếu là vết sơn mới bạn có thể làm sạch ngay và đơn giản, tuy nhiên nếu như vết sơn đã khô thì việc tẩy vết sơn trên sàn sẽ khó hơn. Dưới đây Làm Vệ Sinh sẽ gợi ý cho bạn một số cách tẩy vết sơn trên sàn nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng nhé!

Cách tẩy vết sơn trên sàn nhà

Cách tẩy vết sơn trên sàn nhà

Tẩy sạch sơn trên sàn gạch men

Sử dụng xăng

Đây là cách tẩy vết sơn trên sàn nhà phổ biến nhất được nhiều người áp dụng. Bạn đổ một lượng xăng vừa đủ lên một chiếc khăn khô rồi dùng nó để lau đi các vết sơn, sơn sẽ nhanh chóng tan chảy và bị bong tróc ra khỏi bề mặt sàn. Khoảng 5 phút sau, bạn hãy lấy khăn giấy lau sạch lại các vết sơn là được. Mùi xăng sau khi dùng xong thường sẽ để lại mùi hôi khó chịu, bạn có thể lau lại sàn nhà bằng nước lau sàn để tẩy bớt mùi.

Sử dụng giấy nhám hoặc dùng dao rọc giấy

Đầu tiên, bạn đổ một ít nước lên vị trí bị dính sơn, đợi khoảng 2 phút thì lấy giấy nhám hoặc một con dao rọc giấy cạo sạch phần sơn bị dính ở nền gạch. Lưu ý là khi thực hiện động tác cần nhẹ nhàng và từ từ để tránh làm hỏng hay trầy xước nền gạch men làm mất thẩm mỹ.

Sử dụng rượu trắng

Để những vết sơn dính trên sàn nhà cứng đầu biến mất cách nhanh chóng, việc bạn cần làm là đi mua một ít rượu đầu tiên. Sau đó, đổ vào vị trí sơn bị dính và để trong khoảng 10 phút, khi thấy các vết sơn có dấu hiệu bắt đầu bong tróc thì lấy bàn chải chà đi phần sơn ra khỏi sàn nhà.

Tẩy sạch sơn trên sàn gỗ

Cách tẩy vết sơn trên sàn gỗ

Cách tẩy vết sơn trên sàn gỗ

Sử dụng nước nóng

Khi vết sơn đã bị đông cứng lại, bạn nên đổ một ít nước nóng lên trên bề mặt, vết sơn sẽ tự động tan chảy và vỡ ra. Lưu ý rằng, nền gỗ rất kén với nước, do đó ngay khi vừa đổ lên, bạn cần dùng khăn chà thật mạnh và nhanh chóng để các vết sơn biến mất mà không gây ra tình trạng ứ nước khiến sàn bị hỏng.

Sử dụng giấm

Với những vết sơn đã dính lâu ngày, bạn nên pha loãng một ít giấm với nước sạch theo tỉ lệ 1:2 rồi dùng khăn chà mạnh lên các vị trí bị dính sơn. Tuyệt đối không được chọn đổ giấm trực tiếp lên sàn nhà, đặc biệt là đối với sàn gỗ vì nó có thể khiến cho bề mặt sàn bị bào mòn, xuống cấp.

Hy vọng với những cách làm mà Làm Vệ Sinh đã chia sẻ có thể giúp bạn loại bỏ đi vết sơn dính trên sàn nhà một cách hiệu quả và nhanh chóng, mà không gây nên ảnh hưởng xấu đến chất liệu của sàn.

Những lưu ý khi tẩy vết sơn trên sàn nhà

Một vài lưu ý khi tẩy vết sơn trên sàn nhà

Một vài lưu ý khi tẩy vết sơn trên sàn nhà

Rất nhiều trường hợp sơn thừa bị dính trên sàn đã làm ảnh hưởng và gây nhiều phiền toái với chủ nhà. Do đó nếu bạn đã tính tới tình huống này có thể xảy ra thì hãy che chắn và bọc sàn nhà trước khi sơn hoặc là sơn nhà xong mới làm ốp gạch hoặc gỗ để tránh những tình trạng sàn nhà dính sơn có thể xảy ra.

Vết sơn mới dính còn ướt thì sẽ dễ dàng tẩy hơn là so với sơn đã khô rồi mới làm sạch. Cho nên nếu được bạn nên xử lý chúng càng sớm càng tốt.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn một số cách tẩy vết sơn trên sàn nhà cách nhanh chóng, hy vọng chúng sẽ giúp ích trong việc làm sạch nhà ở một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Có nhiều trường hợp tẩy vết sơn trên sàn nhà không đúng cách dẫn đến tình trạng sàn nhà bị hư hỏng, nên trong quá trình làm bạn cần cẩn thận.

Hoặc nếu bạn muốn tổng vệ sinh cho ngôi nhà mới xây hoặc sửa chữa bao gồm tẩy vết sơn thì có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của chúng tôi nhé! Hotline: 0707.01.08.08 (Mr Hoàng) để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08