Nội Dung Bài Viết

Cách Làm Sạch Thảm Trải Sàn Không Cần Máy Hút Bụi

Cách làm sạch thảm trải sàn không cần máy hút bụi sẽ khó hơn cách làm sạch thảm thông thường. Cơ bản khi làm sạch thảm trải sàn đã là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là chất liệu và kích thước của thảm sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm sạch thảm không hề nhỏ. Vì vậy, hôm nay Làm Vệ Sinh sẽ hướng dẫn các bạn làm sạch thảm trải sàn mà không cần máy hút bụi, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Cách làm sạch thảm trải sàn không cần máy hút bụi

Cách làm sạch thảm trải sàn không cần máy hút bụi

Cách làm sạch thảm trải sàn không cần máy hút bụi

Với cách làm sạch thảm trải sàn không cần máy hút bụi thì bạn có thể sử dụng các dụng cụ và các cách sau:

  1. Dùng chổi: Nên dùng chổi nhân tạo và không nên dùng chổi bông, vì rất có thể bông sẽ sót lại trên thảm. Tuy nhiên so về độ làm sạch bụi bẩn thì chổi bông vẫn nhỉnh hơn.
  2. Dùng khăn lấy bụi: Để làm sạch bụi bẩn, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn ẩm đặt lên thảm. Sau khi đặt, bạn nên dùng tay đập nhẹ lên trên khăn, để bụi bẩn bám vào khăn. Để tiết kiệm, bạn nên dùng thêm một xô nước sạch để nhúng khăn và vắt sạch và thực hiện các bước tiếp theo tương tự.
  3. Dùng đá lạnh: Có thể nói, sự cứng đầu và độ dính của kẹo cao su trên mặt thảm khó có thể làm sạch được, đôi khi phải bỏ đi tấm thảm do không thể sử dụng được tiếp.

Vì vậy, để làm sạch kẹo cao su dính trên thảm bạn cần thực hiện cách sau:

Cần bỏ 1 – 2 cục đá lạnh vào túi ni lông rồi chà liên tục lên vết dính cho đến khi thấy nó bắt đầu đông cứng lại. Lúc này, dùng dao cạo từ từ là vết dính kẹo cao su sẽ dần bong hẳn ra khỏi lớp vải của thảm mà không bị để lại dấu tích nào.

Một số mẹo giúp tẩy vết bẩn dính trên thảm

Làm sạch thảm trải sàn

Làm sạch thảm trải sàn

Nếu phát hiện ra các vết bẩn thức ăn, vết bút lông hay các vết bẩn khác trên thảm, bạn có thể thử làm theo các bước dưới đây để xử lý những vết bẩn nhỏ trước khi tiến hành giặt thảm:

Bước 1: Dùng khăn trắng hoặc giấy lau trắng để tránh màu khăn bị lem ra thảm. Thấm sạch các vết bẩn còn sót lại trên thảm.

Bước 2: Thấm một chút nước giặt hoặc giấm trắng lên khăn, sau đó nhẹ nhàng chấm lên những vết bẩn. Nên thử trên một góc nhỏ và khuất trên thảm trước để tránh phản ứng bất ngờ. Không nên chà vết bẩn quá mạnh vì có thể làm vết bẩn thấm sâu hơn hoặc bị lan ra nhiều hơn.

Bước 3: Sau đó, dùng một chiếc khăn ẩm sạch thấm hết vết xà phòng và vết bẩn còn sót lại trên thảm, và để chúng khô tự nhiên.

Dùng khăn để lau chỗ vừa làm sạch vết bẩn, thấm nước và làm lại nhiều lần để lấy đi nước bẩn chỗ vừa giặt. Sử dụng thêm nước sạch xịt lên chỗ vết bẩn để giúp loại bỏ nước xà phòng. Nếu vết bẩn quá cứng cầu thì bạn cần dùng đến xăng thơm để xóa bỏ nó. Sau khi tiến hành vệ sinh xong thì bạn sử dụng quạt để lau khô chỗ vựa giặt

Những lưu ý để thảm trải sàn luôn sạch

Để thảm trải sàn luôn sạch sẽ và không cần tốn công vệ sinh thường xuyên, bạn hãy hạn chế đi chân bẩn lên thảm, hoặc làm đổ đồ ăn thức uống lên thảm. Đi chân bẩn lên thảm sẽ khiến cho thảm bẩn, có mùi và nhanh phai màu, mau cũ, mùi hôi thức ăn bám vào khó làm sạch. Đồng thời, bạn cũng hạn chế việc di chuyển những vật dụng nặng đặt lên thảm vì khi di chuyển lực tác động lên mặt thảm sẽ dễ khiến bong tróc, hư hại thảm trải sàn.

Có thể tóm gọn lại ở các ý sau:

  • Hạn chế bụi bẩn lên thảm, thảm sẽ giúp giữ được sạch lâu hơn.
  • Vệ sinh thảm một lần/tuần với máy hút bụi.
  • Hạn chế đi chân bẩn lên trên thảm
  • Mỗi năm nên thuê công ty vệ sinh chuyên nghiệp để làm sạch thảm nhà bạn bằng nước nóng.
  • Làm sạch thảm ngay khi vừa bị bẩn, sẽ khiến làm sạch tốt hơn các vết bẩn cứng đầu.

Hy vọng với cách làm sạch thảm trải sàn không cần máy hút bụi này sẽ giúp ích cho bạn trong công tác làm sạch nhà cửa với thời gian tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và kỳ vọng của bản thân. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật những tin tức hữu ích, nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp có thể liên hệ đến số Hotline: 0707.01.08.08 (Mr Hoàng) để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí.

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08