Nội Dung Bài Viết

CÁC CÁCH LÀM SẠCH SÀN ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG

Làm sạch sàn nhà là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm, vì đây là nơi bẩn nhất, và cũng là khó tẩy rửa nhất, điều mà rất nhiều hộ gia đình phải đau đầu vì thời gian dành cho công việc dọn dẹp nhà cửa cũng có hạn nhưng chúng lại ảnh hưởng trực tiếp đến sự thẩm mỹmôi trường sống xung quanh. Vậy để giúp các bạn có thể tiết kiệm thời gian, Làm Vệ Sinh chúng tôi giới thiệu đến các bạn những cách có thể làm sạch sàn một cách đơn giản và nhanh chóng thông qua bài viết sau.

Những cách làm sạch sàn giúp tiết kiệm thời gian

Một số lưu ý khi tiến hành làm sạch sàn nhà

Phân biệt loại gạch lát nền

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch lát nền khác nhau như: gạch men, gạch đá tự nhiên,… Và tất nhiên mỗi loại gạch lát nền đều sẽ có những đặc điểm và tính chất riêng biệt. Chính vì lý do đó mà mà bạn cần phải xác định được loại gạch đang dùng mà chuẩn bị những dụng cụ và hóa chất phù hợp.

Làm ướt nền gạch trước khi lau

Tuy là bước đơn giản nhưng lại khá quan trọng và đã bị rất nhiều người bỏ qua. Thông thường khi bạn không lau qua sàn ướt mà lại trực tiếp sử dụng các hóa chất tẩy rửa, làm sạch thì sẽ dễ khiến cho sàn gạch bị mài mòn, bạc màu và giảm đi độ sáng bóng và độ sang trọng tự nhiên của gạch. Vì vậy trước khi tiến hành làm sạch, bạn nên lau qua một lần vừa có thể giảm bớt bụi bẩn mà còn giữ được độ bền của sàn.

Xử lý vết bẩn kịp thời

Khi bạn thấy trên sàn nhà đã có vết bẩn thì hãy nhanh chóng lau chúng trước đi tránh để lâu ngày những vết bẩn đó bám vào sàn và khó lâu chùi, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa hợp lý

Hiện nay khi tiến hành dọn dẹp mọi người sẽ sử dụng những hóa chất để hỗ trợ và trên thị trường cũng có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên mỗi loại sẽ có công dụng và phù hợp với từng khu vực khác nhau, nhưng cũng có một số người sử dụng một loại hóa chất cho tất cà các nơi đề dọn dẹp và tẩy rửa, đây cũng là một nguyên nhân khiến cho sàn nhà của bạn bị hao mòn theo thời gian.

Một số cách làm sạch sàn nhà

Làm sạch sàn bằng nhiều phương thức khác nhau

Cách làm sạch sàn nhà bằng giẻ ướt

Lau sàn bằng khăn giẻ đã thấm nước và vắt khô là cách vệ sinh sàn phổ biến nhất được nhiều người dùng. Giẻ lau ở trạng thái nửa khô và nửa ẩm giúp sàn không bị hút bụi. Lau lại chúng bằng khăn ướt, sau đó dùng khăn khô lau lại một lần nữa cho sạch.

Nguyên tắc quan trọng nhất để có được một sàn nhà luôn sạch sẽ, đó là bạn phải loại bỏ ngay lập tức khi sàn đã xuất hiện vết bẩn. Đừng để đến khi chúng đã khô lại và trở nên cứng rồi mới đi lau, sẽ khó khăn cho bạn nếu muốn loại bỏ đi chúng đấy.

Lau sàn nhà bằng chất tẩy rửa

Chọn chất tẩy rửa có nồng độ thấp để giúp tẩy rửa nhà sạch hơn và còn có tác dụng nhẹ hơn để không gây hại cho sàn nhà của bạn. Bạn có thể pha chúng loãng với nước, sau đó nhúng cây lau vào thùng nước tẩy đó và bắt đầu lau vết bẩn. Nếu vết bẩn đã lâu và khô cứng, bạn có thể đổ trực tiếp một lượng nhỏ chất tẩy rửa lên trên vết bẩn, rồi hãy tiến hành lau. Chất tẩy rửa sẽ nhanh chóng giúp đánh bay đi các vết bẩn.

Cách loại bỏ vết dầu mỡ bằng muối

Loại bỏ vết nhơ trên sàn

Muối ăn là chất có tính axit, chúng phản ứng tốt với dầu ở trên sàn để hòa tan. Phương pháp này chủ yếu phù hợp để lau dọn sàn nhà bếp, đôi khi cũng được sử dụng để lau gạch ở trên tường.

Khi bắt đầu lau sàn nhà, bạn chỉ cần rắc muối ăn lên các vết bẩn không dễ tẩy rửa, đổ thêm một chút nước, để yên tầm 5 phút để muối hòa tan với vết bẩn, rồi dùng giẻ lau hoặc cây lau nhà lau đi lau lại là sạch rồi.

Cách loại bỏ vết sơn trên sàn nhà

Vì một lý do nào đó mà các vết sơn bị bám bẩn lên sàn nhà, khi bạn phát hiện ra thì có thể chúng đã khô lại và rất khó để lau đi? Vậy thì có những cách sau mà bạn có thể sử dụng:

Dùng máy sấy tóc, giúp làm mềm và khiến cho vết sơn bong tróc ra, sau đó dùng khăn ẩm nhẹ nhàng để lau đi.

Hoặc có thể bạn dùng xăng, đổ một chút xăng lên trên vết sơn, đợi tầm 1 phút để xăng làm bong tróc các vết sơn ra. Rồi dùng vỏ chuối để chà lên những vết sơn đó giúp loại bỏ chúng dễ dàng. Không nên dùng loại giấy nhám để chà, vì điều này có thể làm tổn hại đến bề mặt sàn.

Trên đây là những cách làm sạch sàn nhà giúp các bạn có thể tiết kiệm được thời gian và dành chúng cho gia đình và bản thân của mình nhiều hơn. Môi trường sống sẽ ảnh hưởng đến nhiều kết quả công việc, mối quan hệ và chất lượng cuộc sống của bạn, vì vậy hãy dành một chút thời gian cho công việc dọn dẹp bạn nhé, còn nếu bạn quá bận thì dịch vụ vệ sinh công nghiệp không phải là một phương án tồi cho bạn.

Bài viết liên quan

G

0707.01.08.08